Vì sao nên dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ?

Lắp đặt Camera quan sát, camera giám sát uy tín hàng đầu tại CCTV Công Nghệ Xanh

Vì sao nên dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ?

Việc sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ sẽ giúp bảo vệ cho trung tâm điều khiển được hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người đắn đo và suy nghĩ vì sao nên phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu này? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao nên dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ?

Đây là vấn đề rất nhiều người đặt ra đặc biệt với những người  chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ thấy luôn có cái cục tròn 2 dây hoặc 3 dây từ cảm biến nhiệt độ nối sang cục đó rồi mới đi ra về hệ thống PLC. việc phải cần sử dụng bộ chuyển đổi do hai lý do như sau:

Cần chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ PT100 sang tín hiệu 4-20mA

Trong thực tế hiện nay không phải bộ điều khiển nào hay PLC nào có thể đọc được tín hiệu ở cảm biến nhiệt độ Pt100. Chính vì vậy, mọi người cần phải chuyển đổi chúng sang tín hiệu analog 4-20mA. Để có thể chuyển đổi thì mọi người nhất định phải sử dụng tới bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 về để xử lý.

Những bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ này chúng không chỉ giúp chuyển đổi tín hiệu điện trở hay điện áp sang tín hiệu 4-20mA. Hơn thế nữa, chúng còn có thể chia thành 2 tín hiệu riêng như 4 – 20mA hoặc 0-5V. Điều này có thể giúp mọi người truyền tín hiệu đo nhiệt độ về 2 nơi khác nhau thuận lợi cho điều khiển và theo dõi.

Về tín hiệu 4-20mA đây là tín hiệu chuẩn chung của những ngành công nghiệp trên thế giới.  Chính vì vậy, những thiết bị ghi và đọc tín hiệu hiện nay đều tích hợp chức năng đọc được tín hiệu từ 4-20mA. Vậy nên, việc sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ sẽ giúp tiêu chuẩn hóa những tín hiệu khi thay thế các bộ đọc tín hiệu tương đương nhau. Hơn thế nữa, chúng còn giúp cho hệ thống được đồng bộ sâu hơn, ổn định hơn và dễ bảo trì hơn.

Cần sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu khi tín hiệu cảm biến nhiệt độ Pt100 bị suy giảm khi truyền về PLC

Cần phải sử dụng bộ chuyển tín hiệu nhiệt độ khi tín hiệu suy giảm

Cần phải sử dụng bộ chuyển tín hiệu nhiệt độ khi tín hiệu suy giảm

Chúng ta sẽ thấy nhiệt độ bị sai lệch khá nhiều so với thực tế khi truyền tín hiệu nhiệt độ trực tiếp về PLC hay bộ điều khiển mà không thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu. Nguyên nhân này do ảnh hưởng của rất nhiều các yếu tố tác động đến.

Chính vì vậy, cần phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ. Cụ thể với cảm biến nhiệt độ Pt100 thì tín hiệu phải đưa về điện trở tương đương với 100 ohm tại 0 độ C. Sử dụng bộ cảm biến nhiệt sẽ giúp ổn định tín hiệu truyền về và loại bỏ những tác động của điện trở đường dây.

Với những thông tin nêu trên phần nào các bạn cũng hiểu được rằng  vì sao cần phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu. Để có nhiều thông tin hấp dẫn khác mọi người có thể tham khảo nhiều bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *