Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống barie tự động

Lắp đặt Camera quan sát, camera giám sát uy tín hàng đầu tại CCTV Công Nghệ Xanh

Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống barie tự động

Barie tự động đã trở thành một thiết bị quá quen thuộc với cuộc sống. Ngày nay hầu hết tại khu vực cổng của các trụ sở doanh nghiệp, cơ quan hành chính, khu chung cư, bệnh viện, trường học… chúng ta đều có thể bắt gặp sản phẩm này. là một sản phẩm có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng đóng vai trò to lớn trong việc kiếm soát các phương tiện qua lại, đảm bảo an ninh cho khu vực. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo của hệ thống barie tự động
Cấu tạo của hệ thống barie tự động 

Cấu tạo của một hệ thống barie hoàn chỉnh

Một hệ thống barie hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần cơ bản đó là: tủ đựng thiết bị, thanh chắn và các thiết bị phụ trợ khác.

  • Tủ đựng thiết bị: đây được xem là một đóng vai trò quan trọng, quyết định sự hoạt động bình thường của một hệ thống barie. Tử đựng thiết bị sẽ được thiết kế có dạng hình trụ thường cao tầm 1 mét, được làm từ chất liệu thép hoặc nhôm chất lượng cao và sẽ được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện bao phủ phía ngoài. Bên trong tủ đựng thiết bị sẽ được trang bị các thiết bị cần thiết cho việc vận hành hệ thống barie tự động: công tắc hành trình, lò xo, núm vặn cơ, motor, hộp điều khiển. Hệ thống này sẽ được vận hành nhờ điện năng để có thể điều khiển thanh chắn đóng hoặc mở. 
  • Thanh chắn: đây là một bộ phận có nhiệm vụ chặn các loại phương tiện nhằm kiếm soát ra vào. Thanh chắn cũng được làm từ thép hoặc nhôm cao cấp, được sơ lớp tĩnh điện, thường có chiều dài từ 2 đến 8 mét. Bộ phận này cũng sẽ có dạng hình trụ tuy nhiên sẽ rỗng ở bên trong giúp giảm thiểu tối đa trọng lượng đảm bảo việc nâng lên hạ xuống được thực hiện dễ dàng. Trong quá trình sử dụng thì thanh chắn được gắn cố định với hộp điều khiển. Tuy nhiên trong trường hợp nhất định thì bạn có thể tháo rời chúng để thuận lợi hơn trong việc vân chuyển.
  • Các thiết bị phụ trợ khác: ở mỗi hệ thống barie khác nhau sẽ có những thiết bị phụ trợ cần thiết khác nhau. Chúng có thể là bộ phận cảm biến, miếng dán phản quang, hệ thống đèn cảnh báo vào ban đêm…. Thường thì đối với các hệ thống barie chất lượng cao mới được lắp đặt vòng từ cảm biến, hệ thống này có tác dụng giúp phát hiện phương tiện đang đến gần barie và tự động mở barie, tránh được những va chạm không đáng có. 
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống barier
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống barier

Những chú ý khi lắp đặt hệ thống barie 

Khi chọn mua và lắp đặt hệ thống barie khách hàng cần phải chú ý một số vấn đề để đảm bảo hệ thống của bạn có thể hoạt động mang lại hiệu quả cao. 

Thứ nhất, bạn nên xác định trước mục đích sử dụng hệ thống barie, ví dụ như sử dụng chúng để kiểm soát bai xe thong minh dành cho oto hay xe máy, lắp đặt tại vị trí nào, có khoảng cách là bao nhiêu, có yêu cầu gì đặc biệt khi lắp đặt hay không…. Trên cơ sở đó lựa chọn một sản phẩm barie phù hợp. 

Thứ hai, khi lựa chọn các thiết bị barie bạn nên quan tâm đến chất liệu của chúng. Hãy đảm bảo rằng chúng được làm từ thép và nhôm cao cấp và đã được sơn tĩnh điện đầy đủ. Vì đây là điều kiện để đảm bảo chúng có thể hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *