Sling cáp thép bấm chì là gì và lợi ích sử dụng của nó

Lắp đặt Camera quan sát, camera giám sát uy tín hàng đầu tại CCTV Công Nghệ Xanh

Sling cáp thép bấm chì là gì và lợi ích sử dụng của nó

Dùng cáp thép thì không th không biết ti sling cáp thép bm chì. Xem th sling cáp thép bm chì là gì và li ích s dng ca nó trong thc tế nhé.

Sling cáp thép bm chì là gì?

Sling cáp thép bấm chì bản chất là dây cáp thép được bọc thêm chì ở 2 đầu cáp để tạo thành các lỗ khuyên. Đầu chì được ép đầy đặn với chiều dài từ 6 – 60 mm tùy mục đích sử dụng và yêu cầu của người dùng, được dập với thông số kỹ thuật đãm bảo tuyệt đối đạt tải trọng 100% của sợi cáp thép, không lo bung đầu khi hoạt động.

Sling cáp thép bấm chì với nguồn gốc từ sợi cáp thép

Sling cáp thép bấm chì với nguồn gốc từ sợi cáp thép

Sling cáp thép bấm chì có nhiều dạng, có sling cáp thép đơnsling cáp thép đa, sling cáp tháp mắt cứng hoặc mắt mềm hoặc kết hợp. Chúng được sử dụng và phát huy ưu điểm tích cực trong cẩu hàng hóa trong ngành công nghiệp nặng, vận chuyển hàng hóa như kết nối giữa các kiện hàng, các container, các khối bê tông hay các hàng hóa kích thước lớn với thiết bị nâng hạ…

Chiều dài và kích thước của sling cáp thép sẽ được gia công theo yêu cầu của khách hàng, nhưng lưu ý đây là 2 tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến tải trọng làm việc của sling cáp thép bấm chì.

Ti sao cn dùng sling cáp thép bm chì

Với các hàng hóa hay đồ dùng kích thước lớn, trọng tải nặng, sử dụng cáp cẩu vải hoặc cáp thép đơn thuần không hiệu quả trong kết nối hay giằng kéo, khi đó, sling cáp thép bấm chì sẽ phát huy hiệu quả, giúp nâng đỡ tốt hơn bằng các kết nối đơn, kết nối đôi hay kết nối hình tháp, giảm tải trọng chịu lực trên từng sợi cáp thép, giảm rung lắc, di chuyển và nâng hạ hàng hóa an toàn, hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Chỉ cần thiết xem thử trường hợp nào bạn nên dùng sling cáp thép mắt mềm và sling cáp thép bấm chì có bện lót để hiệu quả công việc gia tăng và bảo đảm độ bền của sling cáp.

Dùng sling cáp thép bấm chì gia tăng hiệu quả công việc

Dùng sling cáp thép bấm chì gia tăng hiệu quả công việc

Dùng sling cáp thép bm chì đúng cách

Sling cáp thép bấm chì cũng có thông số kỹ thuật của nó, nhằm đề xuất tiêu chuẩn sử dụng, mang tới hiệu quả cao nhất và tránh được các rủi ro không mong muốn khi di chuyển hàng hóa, đảm bảo độ bền của sling cáp.

Cụ thể, thông số kỹ thuật sẽ yêu cầu về tải trọng làm việc của sling cáp, và tùy mục đích sử dụng cần có các phụ kiện hỗ trợ tương thích, tạo thành bộ sản phẩm phục vụ hiệu quả cho quá trình nâng tải hàng hóa nặng.

Xem ngay: Cáp vải cẩu hàng

Nếu không được dùng đúng, có thể gây nhiều tổn thất về thời gian và kinh tế như:

– Chiều dài sling cáp không phù hợp sẽ làm giảm hoặc không đủ tầm nâng, giảm sức nâng, hạn chế góc nâng.

– Đường kính sợi cáp không phù hợp lại ảnh hưởng tới sức kéo, quá nhỏ so với kiện hàng sẽ không đủ lực tải gây dễ đứt, nhưng quá lớn sẽ tác động đến thiết nị nâng và sức nặng của hàng hóa, đồng thời gây lãng phí.

– Ngay  cả với cấu tạo của sling cáp thép bấm chì, việc chọn sling cáp không phù hợp như dùng mắt chì quá cứng hay quá mềm, quá to…, khuyên cáp không phù hợp cũng giảm hiệu quả kết nối và sức tải của sling cáp, khiến sling cáp thép dễ hư hỏng dẩn đến hư hại hàng hóa.

Vậy, để chọn được sling cáp thép bấm chì tốt nhất, hãy liệt kê cụ thể nhu cầu và lấy tham vấn từ đơn vị thi công sling cáp để có sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *