Backlink là gì? và những lợi ích mà backlink mang lại cho người dùng

Lắp đặt Camera quan sát, camera giám sát uy tín hàng đầu tại CCTV Công Nghệ Xanh

Backlink là gì? và những lợi ích mà backlink mang lại cho người dùng

Những ai làm seo hoặc viết content thì sẽ không thể không biết đến backlink. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về backlink là gì? Cách dùng ra làm sao?

Backlink được hiểu như thế nào?

Đây là một liên kết trỏ về website của bạn từ một website khác. Theo nghĩa nguyên bản của tiếng Anh,backlink là liên kết ngược hay liên kết trả về. Thông thường nó được đặt dưới dạng Anchor text tức là một đoạn văn bản có chứa link. Khi người dùng click vào đó, nó sẽ tự động dẫn về đúng trang web mà liên kết muốn trở về.

Backlink là gì? và những lợi ích mà backlink mang lại cho người dùng

Hiểu đơn giản công cụ backlink này là các phiếu bầu, chúng sẽ có sức mạnh tương đương nhau và nếu website của bạn nhận được nhiều lượt trở về hơn thì sẽ được Google ưu tiên lên top. Nói cách khác nếu thắc mắc backlink là gì thì câu trả lời là một trong những công cụ tuyệt vời cho mỗi website để đẩy bài viết của mình lên hàng đầu.

Phân loại backlink

Có hai loại backlink hay được nhắc đến đấy là dofollow và nofollow.  Dofollow là các liên kết mà thuộc tính rel được đặt trong đường dẫn của thẻ là rel=”dofollow” còn Nofollow là không thẻ rel=”nofollow”. Tác dụng của link dofollow có thể kể đến là truyền pagerank, hướng bot google, traffic, Anchor text định hình từ khóa cho landing page SEO và thương hiệu. Trong khi đó, sử dụng nofollow chỉ có tác dụng làm tăng traffic cho marketing và độ phủ thương hiệu.

Tầm quan trọng của backlink là gì?

Với người dùng: đây chính là cầu nối đưa người dùng đến trang web của bạn. Đối với tác dụng này cả hai backlink tay là dofollow và nofollow đều có mức độ quan trọng và cần thiết như nhau. càng có nhiều backlink trở về nhất là những backlink đến từ những trang web uy tín thì số lượng người truy cập vào website của bạn càng nhiều. Nói tóm lại, backlink là gì cũng là một công cụ có tác dụng điều hướng người dùng. Đây chính là giải pháp hiệu quả, mang lại cho website bạn một lượng khách hàng tiềm năng.

Backlink là gì? và những lợi ích mà backlink mang lại cho người dùng

Với website của bạn, backlink được coi là một chỉ số quan trọng mà thông qua đó có thể nâng cao chỉ số thứ hạng trang page của website. Càng nhiều link trỏ về website, nhất là trong các trường hợp các link này đến từ những trang page uy tín nhiều lượt xem, càng có nghĩa website của bạn sẽ xếp thứ hạng cao hơn so với những web khác có cùng nội dung. Thêm vào đó, nếu nội dung trong web càng chất lượng cùng với việc tối ưu hóa onpage sẽ đẩy website của bạn lên top cao khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm trên google cũng như các trình duyệt khác.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về backlink là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở cung cấp dịch vụ này thì còn chằn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi theo website dưới đây. Tin chắc rằng bạn sẽ nhận được sự hài lòng vượt cả mong đợi với dịch vụ chất lượng tốt, nhanh chóng, mức giá cả hợp lý của dịch vụ seo chuyên nghiệp tại: https://seodinh.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *